VinFast Fadil 2019 sau 4 năm lăn bánh vẫn rất giữ giá

Dù đã lăn bánh được 4 năm, nhưng VinFast Fadil 2019 vẫn có mức giá hơn 300 triệu đồng, cao gần bằng xe mới, chứng tỏ độ giữ giá của mẫu xe của thương hiệu Việt.

Ra mắt và lăn bánh tại Việt Nam vào giữa năm 2019, VinFast Fadil đã tạo được sức hút đặc biệt ở nước ta. VinFast Fadil trở thành mẫu xe hạng A bán chạy nhất vượt qua Hyundai Grand i10, KIA Morning. 

Đến thời điểm này, dù đã nhường sân cho xe điện, nhưng VinFast Fadil 2019 vẫn được người dùng tìm kiếm bởi không có mẫu xe nào trong phân khúc an toàn và mạnh mẽ hơn. Do đó, giá xe VinFast Fadil vẫn tương đối cao.

Giá VinFast Fadil 2019 cao gần bằng xe mới

Đã ngừng sản xuất từ năm 2022, VinFast Fadil hiện nay vẫn còn số lượng xe mới hạn chế. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại tìm đến xe cũ với chi phí hợp lý hơn, điều này giúp những xe như VinFast Fadil 2019 được thời lên giá.

Theo ghi nhận của Dân Việt, trên thị trường xe cũ có nhiều chủ xe rao bán VinFast Fadil 2019 cũ với mức giá cao.

Cụ thể, chiếc VinFast Fadil 2019 đã lăn bánh từ gần 60.000km hiện nay đang được rao bán với mức giá dao động từ 325 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn. Cũng là bản tiêu chuẩn, VinFast Fadil 2022 mới 100% hiện nay có giá 350 triệu đồng, tức xe cũ chỉ kém 25 triệu đồng dù đã chạy đến gần 4 năm.

VinFast Fadil 2019 đang được rao bán. Ảnh VP.

Đối với bản tiêu chuẩn, năm 2019, khách hàng bỏ ra khoảng 400 triệu đồng để lăn bánh VinFast Fadil. Theo đó, sau gần 4 năm và gần 60.000km lăn bánh, mức khấu hao của xe chỉ 75 triệu đồng, tức chỉ 18 triệu đồng/năm. Trong khi đó, những mẫu xe cùng phân khúc khác, mức khấu hao sẽ vào 50-70 triệu đồng/năm.

Mức giá trên cho thấy, VinFast Fadil 2019 thực sự là mẫu xe giữ giá đến khó tin dù đã năm bánh thời gian dài và không còn được sản xuất xe mới. Dù vậy, VinFast Fadil vẫn được bảo hành, hãng xe Việt cam kết có linh kiện thay thế trong vòng 10 năm nên người dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng.

VinFast Fadil có gì hấp dẫn?

Trong tầm giá dưới 400 triệu đồng, VinFast Fadil được đánh giá là chiếc xe có những trang bị ổn nhất. Theo đó, VinFast Fadil sở hữu đèn pha Halogen, bộ kích thước 15 inch một màu, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện có báo rẽ.

VinFast Fadil là xe có trang bị hấp dẫn. Ảnh VP.

Vào đến khoang nội thất, VinFast Fadil bản giá rẻ có sẵn ghế ngồi bọc da, hệ thống khởi động bằng chìa khóa, điều hòa chỉnh cơ, hệ thống âm thanh là radio, MP3...

Trong phân khúc hạng A, VinFast Fadil sở hữu loạt trang bị vượt trội hơn các đối thủ như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS với EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, kiểm soát lực kéo TCS, chống lật, camera lùi...

Về vận hành, VinFast Fadil sử dụng động cơ 1.4L sản sinh công suất tối đa 98 mã lực và mô men xoắn cực đại 128 Nm kết nối cùng hộp số CVT và dẫn động cầu trước.

(Nguồn danviet)