Hyundai Tucson chạy đua khuyến mãi, giá khởi điểm ngang Mazda CX5

Mức giảm cao nhất của Hyundai Tucson lên tới 50 triệu đồng, đưa giá xe khởi điểm tại Việt Nam về mức 769 triệu đồng, qua đó rút ngắn khoảng cách về giá so với đối thủ Mazda CX-5.

Sau hơn 3 tháng điều chỉnh tăng nhiều nhất tới 90 triệu đồng, giá xe Hyundai Tucson đã quay đầu giảm. Cụ thể, bản 2.0 xăng tiêu chuẩn và 2.0 xăng đặc biệt giảm lần lượt 30 - 40 triệu đồng. Bản 2.0 diesel đặc biệt được giảm 50 triệu đồng, cuối cùng là bản 1.6T Turbo giảm 40 triệu.

Giá Hyundai Tucson tại Việt Nam giảm 50 triệu đồng- Ảnh 1.

Hyundai Tucson đang được giảm giá sâu tại các đại lý

Sau điều chỉnh, giá bán xe Hyundai Tucson trở về khởi điểm từ 769 triệu đồng, rút ngắn khoảng cách với đối thủ Mazda CX-5 (giá 759 triệu đồng). Việc điều chỉnh giá Hyundai Tucson ở thời điểm hiện tại được cho là bước đi cần thiết để gia tăng sức cạnh tranh cũng như doanh số bán xe.

Thực tế trong thời gian gần đây, kết quả kinh doanh của mẫu CUV cỡ C này liên tục rơi vào tình trạng giảm sút, thậm chí luôn nằm trong nhóm giảm mạnh nhất phân khúc. Việc có quá nhiều đối thủ cũng đang được ưu đãi mạnh ở phân khúc giá từ 750 - 900 triệu đồng khiến mẫu xe Hàn Quốc gặp khó khăn trong cạnh tranh.

Giá Hyundai Tucson tại Việt Nam giảm 50 triệu đồng- Ảnh 2.

Giá khởi điểm của Hyundai Tucson gần ngang ngửa Mazda CX-5

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, không loại trừ trường hợp đây là động thái xả hàng để đón phiên bản xe nâng cấp (facelift) mới đã ra mắt tại Hàn Quốc và Mỹ, nhiều khả năng sẽ bán ngay tại Việt Nam trong năm 2024. Thế hệ thứ 4 của Hyundai Tucson ra mắt người Việt từ năm 2021 và đã đến lúc cần được thay đổi.

Chính sách điều chỉnh giảm giá được kỳ vọng sẽ giúp Hyundai Tucson "phanh" được đà giảm doanh số và lấy lại phong độ như xưa.

Giá Hyundai Tucson tại Việt Nam giảm 50 triệu đồng- Ảnh 3.

Động thái giảm giá được dự đoán để dọn đường đón phiên bản mới

Tại Việt Nam, Hyundai Tucson hiện đang cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc SUV/crossover cỡ trung, có sự tham gia của Mazda CX-5, Toyota Corolla Crosss, Mitsubishi Outlander, Honda CR-V, Kia Sportage, Haval H6...

(Nguồn thanhnien.vn)