Doanh số bán xe tháng 01/2023 phân khúc SUV 7 chỗ tại thị trường Việt

Dù đã dẫn đầu doanh số phân khúc SUV/Crossover cỡ trung nhiều tháng, nhưng đây là lần đầu tiên Ford Everest tạo khoảng cách với Hyundai Santa Fe xa đến vậy.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công, Ford Everest đạt doanh số 770 xe trong tháng 1/2023, lần thứ tư liên tiếp dẫn đầu phân khúc SUV/Crossover cỡ trung. Hyundai Santa Fe về đích ở vị trí thứ hai, với doanh số 323 xe. Như vậy, thành tích của Ford Everest gấp 2,38 lần so với Hyundai Santa Fe.

Ford Everest bán hơn gấp đôi Santa Fe, một mình gần bằng cả phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam gộp lại  - Ảnh 1.

Ford Everest bắt đầu vượt qua Santa Fe từ tháng 10/2022.

Tháng 1/2023, thị trường ô tô giảm doanh số do trùng Tết Nguyên đán, người dân tạm ngừng nhu cầu mua sắm. Ford Everest và Hyundai Santa Fe không nằm ngoài xu hướng chung. Thế nhưng, nếu như doanh số Ford Everest chỉ giảm 28,3% thì Hyundai Santa Fe giảm tới 66% so với tháng 12/2022.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Toyota Fortuner (191 xe), Mazda CX-8 (156 xe), Kia Sorento (120 xe), Mitsubishi Pajero Sport (8 xe) và Isuzu mu-X (7 xe). Nếu tính thị phần phân khúc SUV/Crossover cỡ trung trong tháng 1/2023, Everest chiếm 48,8%.

Ford Everest bán hơn gấp đôi Santa Fe, một mình gần bằng cả phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam gộp lại  - Ảnh 2.

Ford Everest chiếm được cảm tình của khách Việt từ khi ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam.

Thống kê cả năm 2022, Santa Fe là xe bán chạy nhất phân khúc với 10.603 xe bán ra. Everest chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 6.969 xe. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt thế hệ mới vào tháng 7/2022, vị thế của mẫu SUV Mỹ thay đổi, vươn lên vị trí ngôi vương phân khúc từ tháng 10/2022 và kéo dài đến tháng 1/2023. 

Sau Tết Nguyên đán, một số nơi đang chào bán Everest đúng giá đề xuất mà Ford Việt Nam công bố. Trước đây, các phiên bản "hot" Titanium của Everest bị bán chênh giá hoặc kèm phụ kiện, có thời điểm lên tới hơn 200 triệu đồng. Hiện tại, nhóm khách hàng sẵn sàng mua "bia kèm lạc" đã giảm dần đồng thời lượng xe về Việt Nam đã dồi dào hơn so với thời điểm mới ra mắt.

Ford Everest bán hơn gấp đôi Santa Fe, một mình gần bằng cả phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam gộp lại  - Ảnh 3.

Giá Ford Everest hiện dao động từ 1,099 tỷ đồng đến 1,452 tỷ đồng, tương ứng 4 phiên bản: Ambiente, Sport, Titanium và Titanium+. Sắp tới, xe còn được bổ sung phiên bản Wildtrak. 

Ford Everest vẫn được nhiều khách hàng đánh giá cao về khả năng vận hành đường dài, còn Hyundai Santa Fe có lợi thế hơn nếu nhu cầu di chuyển chủ yếu trong nội thành. Tuy nhiên, do ở cuối vòng đời, mẫu SUV Hàn Quốc dần hụt hơi trong cuộc đua doanh số. Thế hệ mới của Santa Fe dự kiến ra mắt toàn cầu trong năm nay. 

Ford Everest bán hơn gấp đôi Santa Fe, một mình gần bằng cả phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam gộp lại  - Ảnh 4.

Để tăng sức cạnh tranh, Hyundai Santa Fe đang được giảm giá ở các đại lý. Phiên bản máy dầu cao cấp (bản có giá cao nhất) giảm mạnh nhất. Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm dao động trong khoảng 100-135 triệu đồng, phần lớn là giảm 120 triệu đồng. Đây là mức giảm giá mạnh nhất của Santa Fe kể từ khi bản facelift ra mắt ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ giải thưởng Car Choice Awards 2022, Hyundai Santa Fe là mẫu xe chiến thắng hạng mục Thiết kế xe phổ thông 2022 với tổng điểm 15,35. Trong khi đó, Ford Everest được đề cử ở nhiều hạng mục, suýt thắng hạng mục Xe trang bị nổi bật 2022.

(Nguồn thethaovanhoa)