Nên chủ động bảo dưỡng xe trước khi kiểm định để tiết kiệm thời gian hơn

Thông tin về hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM Bùi Hòa An cho biết, tính đến ngày 29/12/2022, thành phố có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động, với tổng số 27 chuyền kiểm định, công suất kiểm định đạt tối đa 1.830 lượt xe/ngày.

Sở Giao thông vận tải TP cũng đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân đúng theo quy định, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Bên cạnh đó, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày thứ 7.

“Hiện nay, nhiều trung tâm đã làm việc tới 20 giờ, thậm chí có trung tâm làm tới 22 giờ, kể cả ngày thứ 7 với tần suất như vậy”, ông An nói.

Tình trạng dòng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm những ngày qua
Tình trạng dòng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm những ngày qua

Sở Giao thông vận tải TP HCM cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định, thực hiện lấy số thứ tự, hẹn giờ cho các chủ phương tiện, tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

Cùng với đó, Sở đã giao các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi và phối hợp kịp thời với Phòng PC08 Công an TP và các đội cảnh sát giao thông địa phương tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước các trung tâm đăng kiểm, đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Để tiết kiệm thời gian và không phải kiểm định nhiều lần, Sở Giao thông vận tải khuyến cáo các chủ phương tiện, doanh nghiệp nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đưa đi kiểm định, đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, các chủ phương tiện cũng có thể tra cứu thêm danh sách các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khác ngoài địa phận TP HCM, trên trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

(Nguồn tuoitrethudo)