Lộ diện xe Hyundai Kona 2024 chạy thử trên đường

Chưa công bố thêm bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến Hyundai Kona 2024, hãng xe Hàn Quốc vẫn cho chạy thử nghiệm công khai mẫu SUV đô thị thế hệ mới trên đường.

 Hyundai Kona 2024 xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc. Ảnh: Korean Car Blog.

Trang tin Korean Car Blog vừa đăng tải loạt hình ảnh cho thấy Hyundai Kona 2024 đang được cho chạy thử nghiệm công khai trên đường phố Hàn Quốc trong tuần vừa qua.

Dựa trên hình ảnh cửa hút hình tam giác nằm tại vị trí cản trước xe, có thể phán đoán đây là phiên bản Hyundai Kona sử dụng động cơ đốt trong hoặc hybrid.

Theo loạt hình ảnh thiết kế do Hyundai công bố trước đó, các phiên bản nói trên của Hyundai Kona sẽ sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ hơn so với biến thể thuần điện.

Hyundai Kona moi anh 1

Thiết kế Hyundai Kona 2024 được cho là mang tính đột phá. Ảnh: Korean Car Blog.

Điểm đáng chú ý trên Hyundai Kona 2024 còn là dải đèn “Seamless Horizon Lamp” tương tự mẫu sedan Azera. Ở phiên bản Hyundai Kona thuần điện, chi tiết này sẽ được tinh chỉnh thành dạng pixel.

Cho đến thời điểm hiện tại, Hyundai chỉ xác nhận mẫu Kona thế hệ mới sẽ dài hơn 150 mm và rộng hơn 25 mm so với dòng sản phẩm hiện hành. Hyundai Kona 2024 cũng được kéo dài trục cơ sở thêm 60 mm, qua đó tối ưu không gian cho hàng ghế thứ hai.

Hyundai Kona moi anh 2

Hyundai Kona 2024 trên đường phố Hàn Quốc. Ảnh: Korean Car Blog.

Các hình ảnh do Korean Car Blog đăng tải không cho thấy chi tiết bên trong cabin của Kona 2024. Tuy vậy dựa trên những hình ảnh thiết kế được Hyundai công bố, nội thất của mẫu SUV đô thị thế hệ mới sẽ lấy cảm hứng trực tiếp từ “người anh em” Ioniq 5.

Trong đó, cả bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình trung tâm cảm ứng đều có kích thước 12,3 inch. Đáng chú ý, cần số sẽ được mang ra phía sau vô lăng nhằm tăng không gian tựa tay cho hàng ghế trước.

Ngoài ra, hàng ghế sau trên Hyundai Kona 2024 cũng được thiết kế lại đôi chút nhằm gia tăng độ thoải mái cũng như tối ưu dung tích khoang hành lý.

Hyundai Kona moi anh 3

Nội thất của Hyundai Kona 2024 sẽ tương tự những gì xuất hiện trên Ioniq 5. Ảnh: Hyundai.

Bên cạnh 3 phiên bản động cơ trên Hyundai Kona 2024 đã được xác nhận bao gồm xăng, hybrid và thuần điện, Hyundai vẫn đang giữ kín các thông số còn lại. Tuy vậy nhiều nguồn tin cho rằng mẫu SUV này sẽ sở hữu khối động cơ với những thông số tương tự Kia Nero.

Nếu thông tin trên là chính xác, Hyundai Kona 2024 sẽ được trang bị động cơ 4 xy-lanh dung tích 1.6L, sản sinh công suất 141 mã lực cùng mô-men xoắn 264 Nm. Riêng biến thể thuần điện sẽ sở hữu công suất 204 mã lực, kết hợp cùng bộ pin 64,8 kWh cung cấp phạm vi hoạt động tối đa 407 km sau một lần sạc.

(Nguồn zingnews)